[mota]Cách làm món lẩu ghẹ thơm ngon ngất ngây thích hợp để chiêu đãi cả nhà với một hương vị đậm đà của nước lẩu, miếng ghẹ thơm ngon thì còn gì bằng. Bạn phải đi làm cả tuần và không có thời gian để chuẩn bị các món ăn giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình? Vậy vào cuối tuần chính là thời điểm để bạn trổ tài nấu ăn với những món cầu kì hơn một chút, thơm ngon, bắt mắt cho cả nhà.[/mota] [chitiet] Cách làm món lẩu ghẹ thơm ngon ngất ngây thích hợp để chiêu đãi cả nhà với một hương vị đậm đà của nước lẩu, miếng ghẹ thơm ngon thì còn gì bằng. Bạn phải đi làm cả tuần và không có thời gian để chuẩn bị các món ăn giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình? Vậy vào cuối tuần chính là thời điểm để bạn trổ tài nấu ăn với những món cầu kì hơn một chút, thơm ngon, bắt mắt cho cả nhà.
Nguyên liệu
+ Ghẹ tươi
+ Xương lợn
+ Rau muống
+ Nấm hương, nấm rơm, cà chua, dứa
+ Hành, rau thơm
+ Tiêu, xả, muối, mì chính, ớt.
Các bước chế biến món lẩu ghẹ rau muống
Bước 1: Sơ chế xương lợn và ghẹ
– Xương lợn mua về bạn đem rửa sạch với nước, đem xương trần qua với nước sôi sau đó lại rửa lại với nước cho xương lợn sạch bọt bẩn. Tiếp theo bạn cho xương lợn vào nồi với một chút nước và đun sôi lên. Nếu có bọt thì bạn lấy thìa hớt sạch bọt để nước dùng được trong. Đậy vung lại và hầm để xương ra nước ngọt.
– Ghẹ bạn đem rửa sạch với nước, tách mai ghẹ ra, bạn bỏ yếm và phần bùn bẩn trong ghẹ sau đó dùng dao chặt ghẹ làm đôi.
– Bạn nhặt sạch rau muống, rửa với nước rồi dùng dao cắt khúc vừa ăn. Để rau được xanh bạn ngâm rau muống vào nước muối khoảng 5-10 phút.
– Nấm rơm, nấm hương đem rửa sạch rồi dùng dao cắt miếng vừa ăn.
– Các loại rau thơm khác bạn cũng nhặt sạch, rửa với nước sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Chế biến nồi nước lẩu
– Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên thì bạn cho hành vào phi. Hành thơm thì bạn cho tiếp sả, giềng, tiêu xanh đập dập, dứa cắt miếng vừa ăn vào đảo qua sau đó cho hỗn hợp các nguyên liệu vào nồi nước ninh xương để tạo vị thơm và ngọt cho nồi nước.
– Bạn cho nước lẩu vào nồi lẩu sau đó cho ghẹ, cà chua vào nồi lẩu và nêm gia vị cho vừa ăn.
– Bạn đun sôi nồi lẩu lên và cho nấm cùng các loại rau vào. Khi các nguyên liệu chín thì bạn gắp ra và thưởng thức cùng với gia đình.
Nhà hàng Thoáng Việt – nơi chuyên tổ chức tiệc thôi nôi và nhiều tiệc khác cung cấp thực đơn phong phú, đa dạng, bổ dưỡng và ngon miệng, hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.[/chitiet]
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét